Lễ Hội Hoa Lavender Aix - En - Provence

Aix-en-Provence là một quận thuộc tỉnh Bouches-du- Rhône, vùng Provence-Alpes-Côte d'Azur, Pháp. Khi bạn đi tàu hỏa từ Paris tới đây, bạn nên dành chút thời gian đi thăm quan trung tâm thành phố, với những ngôi nhà cổ màu sắc ấm áp mang phong cách kiến trúc của miền nam nước Pháp, được tô điểm thêm bởi

những bông hoa khoe sắc khắp nơi. Người dân nơi đây rất thân thiện, khiến bạn cảm nhận thấy sự khác biệt rõ rệt giữa thủ đô Paris với vùng quê miền nam nước Pháp. Tới đây, bạn có thể thư thái đi dạo quanh các con phố và tận hưởng ánh nắng mặt trời.
Trên đường tới Tòa thị chính, bạn sẽ bắt gặp một khu chợ nhỏ trên phố, các sạp bán đủ thứ hoa quả tươi ngon, mà chủ sạp nào cũng vui vẻ, niềm nở và nhiệt tình.
Trong chợ còn có nhiều quầy bán đủ sản phẩm làm từ hoa oải hương, trong đó ấn tượng nhất với du khách là những túi thơm với đủ kiểu dáng và màu sắc. “Mỗi túi đều được làm thủ công, rất tỉ mỉ và bên trong là hoa oải hương khô”, một chủ sạp chia sẻ. Mỗi một túi thơm này , bạn có thể để tới 10 năm mà không bị mất mùi.
Đi qua Tháp đồng hồ (Clock Tower), bạn sẽ nhìn thấy một tiệm bánh ngọt phía bên tay trái, nghe nói là tiệm làm bánh Calisson (loại bánh có hình cánh hoa, được làm từ hạnh nhận với rất nhiều hương vị trái cây và cả vị oải hương thơm dịu) nổi tiếng nhất ở Aix-en-Provence.
Trên cùng con phố đó còn khá nhiều cửa tiệm khác bán bánh ngọt, hoa oải hương, xà phòng hữu cơ thơm mùi thảo mộc… Các cửa tiệm nơi đây không mang hơi hướng hiện đại, mà mỗi tiệm vẫn giữ đậm nét truyền thống.

▼ Show More Information

Tầng 4, tòa nhà Top OFFICE, 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Q Cầu Giay, 10000
Hanoi
15 June , Friday 09:00

More Events Nearby

 25 June , Monday
 Tinh Hoa Quà Việt, Khuong Ha
 28 June , Thursday
 Trung tâm Gíao Dục Anh Ngữ Univer, Hanoi
 22 June , Friday
 MooMoo - Thời trang xuất Hàn dư xịn cho bé, Hanoi
 02 July , Monday
 British Vietnamese International School Hanoi, Hanoi
 30 June , Saturday
 Gia Sư Đức Minh, Hanoi
 26 June , Tuesday
 VTV - Đài Truyền hình Việt Nam, Hanoi
 14 July , Saturday
 The Learn and Play Camp, Hanoi
 30 June , Saturday
 PDCA - Trường Huấn Luyện CEO Bài Bản Đầu Tiên Tại VN, Hanoi
 22 June , Friday
 РЦНК в г. Ханое/ Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Hanoi
 29 June , Friday
 Bệnh Viện K, Hanoi
 14 July , Saturday
 Goethe-Institut Hanoi, Hanoi
 07 July , Saturday
 Vietnam Tattoo Expo, Hanoi
 28 June , Thursday
 Starbucks Bà Triệu, Hanoi
 07 July , Saturday
 Hanoi Opera House, Hanoi