Khơi nguồn cảm hứng 3: Đặng Hoàng Giang và Điểm đến của cuộc đời

* Giới thiệu cuốn sách "Điểm đến của cuộc đời" (2018, Nhã Nam xuất bản) của Đặng Hoàng Giang thông qua tiểu phẩm "Memento Mori" (Hãy nhớ, mi sẽ chết – 2018) dựa trên cuốn sách.
Diễn viên: Hồng Ánh, Tâm Như, Minh Hằng và Mai Huy
Kịch bản và đạo diễn: Marcus Mạnh Cường Vũ

* Giao lưu cùng tác giả cuốn

sách: Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang

Chủ trì: Marcus Mạnh Cường Vũ
Sự kiện do “Khơi nguồn cảm hứng” tổ chức với sự hỗ trợ của Toong co-working space, DigiPencil MVV, Pilosa, Song Phan Studio.

Thời gian: Thứ Hai, 9 tháng 4 năm 2018
19:00 Đón khách
19:30 Tiểu phẩm
20:00 Giao lưu

Địa điểm: Toong coworking space, 126 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 1, TP. HCM

Sự kiện có thu phí tham dự 150.000 đồng/khách. Số chỗ có hạn. Để tham gia, vui lòng xem thông tin và đăng ký tại https://goo.gl/forms/w0diCCU7SXgm4hO03

***********
„Điểm đến của cuộc đời“ của Đặng Hoàng Giang dẫn ta vào câu chuyện của chính tác giả trong hành trình đồng hành cùng người cận tử do căn bệnh ung thư. Đó là Nam – cậu bé nhạy cảm và Hà - người mẹ gắng tìm lại ý nghĩa của cuộc đời sau bi kịch, Liên – cô gái trẻ khao khát được yêu và Vân – người mẹ không nỡ rời hai cô con gái nhỏ. Những mảnh ghép cuộc đời của họ cùng chung một đích đến, cái chết. Với cái nhìn chiêm nghiệm về thân phận con người và sự hữu hạn của đời sống, tác giả Đặng Hoàng Giang đưa chúng ta đối diện với một nỗi sợ hãi nguyên thủy của con người và giúp ta nhận ra giá trị của những khoảnh khắc hạnh phúc.

Đặng Hoàng Giang là Tiến sĩ về kinh tế phát triển (Đại học Công nghệ Vienna, Áo) và hiện là phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng (CECODES) tại Hà Nội. Ông là một nhà hoạt động xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông về các xu hướng xã hội, tư pháp và phát triển. Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang tham gia sáng lập các diễn đàn mở là không gian hoạt động của xã hội dân sự, đối thoại, phổ biến kiến thức và các cuộc thảo luận mang tính phản biện. Tác giả của: Điểm đến của cuộc đời (2018), Thiện, Ác và Smartphone (2017) và Bức xúc không làm ta vô can (2015).

Tiểu phẩm „Memento Mori“ được xây dựng dựa trên tác phẩm „Điểm đến của cuộc đời“ với các lát cắt cuộc đời của Vân (diễn viên Hồng Ánh), Liên (Tâm Như), Hà (Minh Hằng) và Nam (Mai Huy).

***************

„Khơi nguồn cảm hứng – Inspiration“ là một chuỗi chương trình thưởng thức tác phẩm và trao đổi với các tác giả có khả năng truyền cảm hứng, khởi xướng và chủ trì bởi Marcus Mạnh Cường Vũ, số đầu tiên với Trần Anh Hùng và Trần Nữ Yên Khê – tác phẩm phim „Vĩnh cửu“ (tháng 12/2017), số thứ hai tưởng nhớ Stephane Gauger với Jenni Trang Lê, Lê Thanh Sơn, Hàm Trần, Timothy Linh Bùi – tác phẩm phim „Cú và chim se sẻ“ (tháng 2/2018), số thứ ba với Đặng Hoàng Giang – tác phẩm sách „Điểm đến của cuộc đời“ (tháng 4/2018).

▼ Show More Information

No. 126 Nguyen Thi Minh Khai street, District 3, 70000
Ho Chi Minh City
09 April , Monday 19:00

More Events Nearby

 01 January , Tuesday
 Ho Chi Minh City, Vietnam, Ho Chi Minh City
 20 December , Thursday
 Hội Trao Đổi Like Fanpage - Miễn Phí, Ho Chi Minh City
 25 December , Tuesday
 Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC, Ho Chi Minh City
 18 December , Tuesday
 Bitexco Financial Tower, 02 Hai Trieu Str, Ho Chi Minh City
 12 December , Wednesday
 Groups - Trao Đổi Like Fanpage, Ho Chi Minh City
 22 December , Saturday
 Tăng Like - Cứ Vào Đây, Ho Chi Minh City
 15 December , Saturday
 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Tp. HCM, Ho Chi Minh City
 25 December , Tuesday
 HOMY LAND - Chuyên bán Căn hộ Sài Gòn giá rẻ & Đất nền ven Sài Gòn, Ho Chi Minh City
 15 December , Saturday
 Saigon Boat Tour, Da Kao
 25 December , Tuesday
 Biên Hòa, Vietnam, Biên Hòa