Học kỳ quân đội 2018 HanoiADC

Học kỳ quân đội là mô hình giáo dục tổng hợp được thực hiện trong môi trường quân đội dành cho học sinh từ 11-18 tuổi, thông qua chương trình cung cấp cho các em hệ thống các kỹ năng sống cần thiết như: tự nhận thức, làm việc nhóm, xác định giá trị, giải quyết vấn đề, cảm thông, quản lý cảm xúc,… đồng

thời hình thành ở các em thói quen tích cực, tác phong khoa học, tinh thần chủ động, vững vàng trước các tình huống diễn ra. Học kỳ quân đội là yếu tố cần thiết góp phần vào quá trình hình thành nhân cách cho lứa tuổi thanh thiếu niên trong thời kì hội nhập ngày nay.
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Mỗi khi dịp hè về, các bậc phụ huynh lại đau đầu tìm chỗ để cho con “tá túc” trong những ngày nghỉ. Trong khi học sinh trong độ tuổi từ 11-18 tuổi đang hình thành những giá trị nhân cách, giàu mơ ước, ham hiểu biết, thích tìm tòi, khám phá song còn thiếu hiểu biết sâu sắc về xã hội, thiếu kinh nghiệm sống, dễ bị lôi kéo, kích động,… đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay. Tác động của nền kinh tế thị trường, của mạng xã hội, của Internet đã ảnh hưởng rất nhiều tới thế hệ Thanh thiếu niên. Các em thường xuyên chịu tác động đan xen của những yếu tố tích cực và tiêu cực, luôn được đặt vào hoàn cảnh phải lựa chọn những giá trị, phải đương đầu với những khó khăn, thách thức, những áp lực tiêu cực. Nếu không được sát sao quan tâm, không được bổ sung những kỹ năng sống thiết yếu, đúng mực, được rèn luyện tinh thần tự lập, họ sẽ dễ bị lôi kéo vào các hành vi tiêu cực, bạo lực, lối sống ích kỉ, thực dụng, dễ bị phát triển lệch lạc về nhân cách.
Nắm bắt được nhu cầu bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, thái độ của học sinh và bù đắp khoảng trống giáo dục vào mỗi dịp hè cho các bậc phụ huynh. Với tâm huyết lớn lao của những người làm công tác Thanh thiếu niên, từ năm 2011, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) đã tổ chức thành công 25 khóa huấn luyện Học kỳ quân đội thu hút 3.171 lượt học viên tham gia.
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Tiếp nối những thành công của Học kỳ quân đôi các năm trước, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội tiếp tục tổ chức tuyển sinh học viên tham gia Học kỳ quân đội năm 2018:
* TẠI TRƯỜNG QUÂN SỰ QUÂN ĐOÀN 1 (TP TAM ĐIỆP, TỈNH NINH BÌNH) diễn ra các khóa:
- Khóa 1: Từ ngày 26/5 – 4/6/2018 (10 ngày) với học phí 4.890.000 đồng/học viên
- Khóa 2: Từ ngày 6/6 – 15/6/2018 (10 ngày) với học phí 4.890.000 đồng/học viên
* TẠI TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG (Tam Dương, Vĩnh Phúc) diễn ra các khóa:
- Khóa 1: Từ ngày 30/5 – 10/6/2018 (12 ngày) với học phí 5.590.000 đồng/học viên
- Khóa 2: Từ ngày 15/6 – 24/6/2018 (10 ngày) với học phí 4.890.000 đồng/học viên
* TẠI TRƯỜNG QUÂN SỰ BỘ TƯ LỆNH THỦ ĐÔ (xã Xuân Sơn, Sơn Tây, Hà Nội) diễn ra 01 khóa:
- Khóa 1: Từ ngày 17/6 – 28/6/2018 (12 ngày) với học phí 5.590.000 đồng/học viên
CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH
CÁCH 1: ĐĂNG KÝ GIÁN TIẾP: Quý phụ huynh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu đăng ký (có đính kèm trong email) gửi về hòm thư: hockyquandoi@hanoiadc.org.vn. Hoặc đăng ký qua link https://goo.gl/forms/nqAY0f1YXMYYEbYj2. Sau đó chuyển khoản học phí vào tài khoản ngân hàng:
- Số tài khoản: 2200205328480
- Chủ tài khoản: Lương Thu Hà
- Agribank chi nhánh Hà Tây
- Nội dung: Học phí HKQĐ Khóa … cho HV Nguyễn Văn A
CÁCH 2: ĐĂNG KÝ TRỰC TIẾP: Quý phụ huynh đến trực tiếp trụ sở tầng 2 – Phòng Du lịch lữ hành và Tổ chức sự kiện - Trung tâm tại số 45 Bà Triệu, Hà Đông, Hà Nội để hoàn tất hồ sơ đăng ký và đóng học phí.
****************************************************************************
Thực hiện hướng dẫn liên tịch số 723 ký giữa Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chương trình Học kỳ quân đội do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội tổ chức bám sát vào các nội dung sau:
* HỌC KỲ QUÂN ĐỘI GIÚP CÁC EM HỌC TẬP TÁC PHONG BỘ ĐỘI CỤ HỒ
Học viên sẽ được giáo dục về truyền thống yêu nước, tinh thần dân tộc, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam.
Tại đây, Học viên được tham gia lễ chào cờ của quân đội, huấn luyện về điều lệnh đội hình đội ngũ; võ thuật của chiến sỹ quân đội; về tính năng, cấu tạo và cách tháo lắp của súng tiểu liên AK, CKC; về các tư thế bắn và thực hành ngắm bắn tại thao trường; tư thế vận động trên chiến trường, vượt vật cản, sơ cứu thương…
* HỌC KỲ QUÂN ĐỘI GIÚP CÁC EM RÈN LUYỆN VÀ HỌC TẬP KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI
Trong chương trình, Đội ngũ Giảng viên, chuyên viên Kỹ năng sống của HanoiADC sẽ cung cấp các kỹ năng mềm, giúp con xử lý các tình huống như: gặp người lạ, hỏa hoạn, khi bị lạc người lớn, khi mất đồ dùng cá nhân,…giúp học viên phát triển nhận thức, tư duy và hoàn thiện bản thân.
Giúp học viên trưởng thành và chín chắn hơn khi được trở về tuổi thơ với các bài giảng về tình cảm gia đình, tình đồng đội,…Hình thành những thói quen có ích khi tham gia vào các hoạt động tập thể, giao lưu văn hóa, văn nghệ, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội,…
* HỌC KỲ QUÂN ĐỘI GIÚP TĂNG TINH THẦN GẮN KẾT TẬP THỂ, THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI, TỪ THIỆN
Ngoài các nội dung quân đội, kỹ năng sống, Học viên còn được tham gia vào nội dung Trò chơi lớn, hành trình thám hiểm và các lễ hội vui nhộn.
Tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường, viếng nghĩa trang liệt sĩ, tham quan đài tưởng niệm, các khu di tích lịch sử và thực hiện các chuyến thiện nguyện đối với gia đình các bà mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình khó khăn, người già neo đơn… trên địa bàn đóng quân.

▼ Show More Information

Học kỳ quân đội Hanoiadc, 0243117618
Hanoi
26 May , Saturday 10:00

More Events Nearby

 31 January , Thursday
 Mua bán máy chiếu cũ, Thanh lý máy chiếu, bán máy chiếu cũ, Hanoi
 29 January , Tuesday
 Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Thanh Hà - Mường Thanh, Hanoi
 31 January , Thursday
 Mua bán máy chiếu cũ, Thanh lý máy chiếu, bán máy chiếu cũ, Hanoi
 31 January , Thursday
 Mua bán máy chiếu cũ, Thanh lý máy chiếu, bán máy chiếu cũ, Hanoi
 27 January , Sunday
 Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Mường Thanh, Hanoi
 04 February , Monday
 Beer 2ku,