Care For Each Other : The Night To Remember Bee Gees

[ STUDIO TO CONCERT : PROJECT ]

".... แรงบันดาลใจในการจัดงาน Classy Live Project (Vol.4) โรซ่าไลโคปีน presents "Care For Each Other: The Night To Remember Bee Gees”

.... Classy Records มีโครงการจะระดมเงินเพื่อจัดตั้ง “กองทุน Classy” ไว้คอยช่วยเหลือในด้านค่ารักษาพยาบาลต่อ “นักแต่งเพลงไทย” ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง.... ด้วยเล็งเห็นว่า ศิลปินนักแต่งเพลง นั้นมีค่า มีคุณูปการต่อวงการเพลงไทยอันเป็นที่รักยิ่งของเรา และทุกครั้งที่มีข่าวว่าศิลปินนักร้อง นักแต่งเพลงสักคนป่วยเป็นโรคมะเร็ง หลายฝ่ายก็จะเร่งจัดงานหาสตางค์เพื่อช่วยเหลือดูแล แต่ก็ระดมทุนได้ไม่ทันการณ์ ไม่สามารถนำเงินไปเป็นค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นได้ทันท่วงที

.... และผู้ที่ได้รับโอกาสนี้ ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นศิลปินนักร้อง นักแต่งเพลง ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีแล้วเท่านั้น

.... หากแต่มีศิลปินนักแต่งเพลงอีกจำนวนมาก ทั้งรุ่นใหม่ และรุ่นเก่า ที่อาจจะไม่มีชื่อเสียง ไม่ออกสังคม ชอบเก็บเนื้อเก็บตัว มีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย แต่ยังคอยสร้างผลงานเพลงอย่างสม่ำเสมอ หรือไม่ก็เคยอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินนักร้องมามากมายในหลายๆช่วงเวลา

.... แต่ต่อเมื่อเวลาป่วย กลับไม่มีใครล่วงรู้ในวงกว้าง

.... ไม่มีทุนรอนในการรักษาพยาบาล ไม่มีสตางค์ บางครอบครัวก็เข้าขั้นลำบากยากจน ไร้หนทางที่จะไปขอพึ่งพิงใคร และกว่าที่สังคมจะทราบข่าว ก็เมื่อได้ลาลับจากโลกนี้ไปแล้ว

.... มากกว่าความเศร้าโศกเสียใจ คือความสูญเสียบุคคลที่มีค่าต่อวงการเพลงไทย

.... “กองทุน Classy” จะขอเป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งปันเงินให้เป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล โดยไม่เลือกว่าศิลปินนักแต่งเพลงท่านนั้นๆ จะมีชื่อเสียงมากน้อยอย่างไร

- - - - - - - - -

.... ความคิดจึงมาสอดคล้องกับศิลปินระดับโลกอย่างวง “Bee Gees” ที่สมาชิกทั้งสองจากสามคนในวง นั่นคือ มอริซ กิบบ์ และ โรบิน กิบบ์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง

.... โดย มอริซ กิบบ์ เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันด้วยโรคมะเร็งลำไส้และอาการหัวใจล้มเหลว เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2003

.... และ โรบิน กิบบ์ ได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2012

.... รวมทั้งน้องคนสุดท้องอย่าง แอนดี้ กิ๊บบ์ ก็เสียชีวิตในปี ค.ศ. 1988 จากไปก่อนพี่ชายทั้งสองคนเสียอีก ทั้งๆที่มีอายุเพียง 30 ปี และกำลังโด่งดังสุดขีดในฐานะศิลปินนักร้องเดี่ยว ถึงแม้ แอนดี้ จะจากไปด้วยกล้ามเนื้อโรคหัวใจติดเชื่อไวรัส แต่ก็คือหนึ่งในตระกูลของ Bee Gees สะเทือนใจต่อแฟนเพลง Bee Gees ทั่วโลก

.... ปัจจุบันวง Bee Gees เหลือสมาชิกเพียงหนึ่งคน นั่นคือ แบรี่ กิบบ์ ที่ยังคงเดินสายร้องเพลงอยู่ในปัจจุบัน

- - - - - - - - -

.... บทเพลงของวง Bee Gees โด่งดังไปทั่วโลก มีเพลงฮิต เพลงดัง และเพลงดี ที่นักฟังเพลงรู้จักมากกว่า 30 เพลงจากหลายๆอัลบั้มตลอดใกล้ 60 ปีในวงการดนตรีโลก

.... โครงการนี้จึงถือกำเนิดขึ้นราวเดือน มิถุนายน 2560 ด้วยความระลึกถึงศิลปินนักดนตรี นักแต่งเพลง และนักร้อง อย่างวง Bee Gees ที่เราต่างมีความรักและศรัทธา

.... เมื่อคัดเลือกและเชิญชวนศิลปินนักร้องทุกคนครบตามที่ต้องการ นั่นคือมากเกิน 20 ชีวิต จะร้องโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตที่จะเกิดขึ้นใน วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม 2561 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยแล้วนั้น

.... ศิลปินบางส่วน ยังสละเวลามาขับร้องบทเพลงของ Bee Gees โดยการนำเพลงที่แต่ละคนชื่นชอบ นำไปทำดนตรีและร้องบันทึกเสียงใหม่ในแบบ "Cover Version" เพื่อผลิตเป็น CD Album (จำนวนจำกัด) หวังมอบให้เป็นของขวัญที่สุดพิเศษ ต่อแฟนเพลงที่ซื้อบัตร (ในราคาสูงสุด) ที่เข้ามาชมงานคอนเสิร์ตครั้งนี้

.... และทุกบทเพลง ที่จะนำไปร้องเล่นโชว์บนเวที เราดำเนินการขอซื้อลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องตามกฎหมายจาก บริษัท ลิขสิทธิ์ดนตรี (ประเทศไทย) หรือ MCT ผู้ถือครองลิขสิทธิ์บทเพลงของวง Bee Gees ทุกเพลง

.... รายได้จากผู้สนับสนุน จากการจำหน่ายบัตร หลังหักค่าใช้จ่ายที่ได้จ่ายจริงไปแล้วเท่านั้น เราจะนำเป็นเงินก้อนแรกจัดตั้ง “กองทุน Classy” ให้เกิดขึ้น

.... โดยจะทำการประกาศยอดเงินที่จะเปิดบัญชีกองทุนบนเวทีคอนเสิร์ตในช่วงสุดท้ายของการแสดง อย่างเป็นทางการ

.... Classy Live Project (Vol.4) โรซ่าไลโคปีน presents "Care For Each Other: The Night To Remember Bee Gees” จึงเรียกได้ว่า เป็นคอนเสิร์ตเปิด “กองทุน Classy” โดยแท้จริง

.... ขอกราบขอบพระคุณทุกๆท่าน ที่มีส่วนทำให้โครงการนี้เกิดขึ้น

.... เราหวังไว้ว่า จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมผลงาน ที่ Classy Records สร้างสรรค์จนประสบความสำเร็จด้วยดีครับ

▼ Show More Information

Watcharapol, Bangkhen, 10220
Bangkok
19 August , Sunday 17:00

More Events Nearby

 29 December , Saturday
 SO Sofitel Bangkok, Bangkok
 15 December , Saturday
 Bangkok, Thailand, Bangkok
 17 December , Monday
 Pacific City Club, Bangkok
 16 December , Sunday
 Compass SkyView Hotel, Bangkok